tu-van-thiet-ke-nha-cap-4-rong-43m2-voi-250-trieu-dong
Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 43m2 với 250 triệu đồng
05/08/2018 10:06:18 Đăng bởi LÊ QUANG HUY (0) bình luận

Người xông đất, xông nhà là người đầu tiên bước chân vào nhà sau phút giao thừa. Từ xưa, người Việt rất coi trọng người xông đất. Người kinh doanh cũng rất coi trọng việc chọn người mở hàng đầu năm với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi và phát tài.

Nếu không cầu kỳ chuyện tuổi tác, bạn chỉ cần chọn người có tính cách vui vẻ, hào sảng để xông nhà. Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy chọn người hợp tuổi với mình. Đó có thể là người tam hợp hoặc lục hợp với bạn. Bảng 12 con giáp tam hợp và lục hợp như sau:
Bảng tam hợp và lục hợp của 12 con giáp

Nhìn vào bảng, bạn có thể thấy người tuổi Tý có thể chọn người tuổi Sửu, Thân hoặc Thìn để mở hàng, xông đất. Hay người tuổi Sửu có thể chọn người tuổi Tý, Tỵ và Dậu. Khi đã chọn được người xông đất, bạn cũng chọn người tuổi này để mở hàng cho mình. Trong năm nay, ngày mở hàng thích hợp cho 12 con giáp như sau:
Ngày mở hàng thích hợp của 12 con giáp trong năm Đinh Dậu

Chủ nhà có thể tự xông đất cho mình nhưng nếu vào năm tuổi hoặc phạm sao xấu, gia chủ nên nhờ người hợp tuổi với mình để xông nhà để mọi chuyện trong năm đó được thuận lợi hơn. 

Với văn phòng, công ty, người mở hàng có thể là giám đốc công ty hoặc thành viên trong ban lãnh đạo. Nếu giám đốc hoặc ban lãnh đạo đều không hợp tuổi thì có thể chọn người thân hoặc đối tác để mở hàng. Một điều quan trọng cần lưu ý là tuyệt đối tránh thuê người chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực... của họ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN