tu-van-cach-thiet-ke-cau-thang-tiet-kiem-khong-gian-cho-nha-ong
Tư vấn cách thiết kế cầu thang tiết kiệm không gian cho nhà ống
07/27/2018 14:50:00 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Trong ngôi nhà cầu thang không chỉ là nơi di chuyển giữa các phòng. Cầu thang còn được xem là vật trang trí dùng để làm đẹp cho căn nhà. Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống các bạn cần lưu ý lựa chọn kiểu dáng và bố trí cầu thang phù hợp với diện tích nhà ở.

Thiết kế cầu thang nhà ống cần được quan tâm đặc biệt vì nếu không cẩn thận sẽ khiến cho cầu thang rơi vào tình trạng quá dốc, chật chội, tù túng không hợp lý cho không gian sinh hoạt. Nên để đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cũng như khoa học khi thiết kế cầu thang cần lưu ý những điểm sau đây:

Kích thước cầu thang

Khi thi công cầu thang trước hết các bạn cần phải chú ý đến thiết kế kích thước cầu thang cho hợp lý về mặt chiều cao cũng như chiều rộng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đầu tiên các bạn cần đo khoảng các từ sàn hoàn thiện từ tầng 1 cho đến tầng thượng. Từ kích thước chiều cao của nhà, các bạn cần tính toán chiều cao cầu thang. Các bạn cần tính xem có bao nhiêu bậc thang để đạt được chiều cao này đồng nghĩa với việc bạn phải xác định mỗi bậc thang cao bao nhiêu là vừa để an toàn cho người sử dụng mà còn tiết kiệm diện tích.

Theo thiết kế thông thường thì mỗi bậc thang có chiều cao là 15cm chiều rộng là 30cm. Tuy nhiên nếu nhà bạn hẹp nên thiết kế bậc thang chỉ từ 17-19cm, chiều rộng từ 24-27cm. Chiều rộng trung bình cho cầu thang nhà ở cũng chỉ vào khoảng 80-120cm để tiết kiệm diện tích có thể thu hẹp không thể nhỏ hơn 60cm.

Vị trí đặt cầu thang

Xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay người ta không đặt cầu thang ở cuối nhà như trước đây nữa mà thay vào đó đặt cầu thang ở giữa nhà học theo chiều dọc của căn nhà. Do đặc trưng của nhà ống là có mặt tiền hẹp vì vậy nên bố trí cầu thang theo chiều dọc của ngôi nhà sẽ giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Đồng thời giúp cho ngôi nhà của bạn không bị chật chội. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm với giếng trời hoặc khoảng thông tầng để tận dụng tối đa diện tích đảm bảo cho căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng.

Tránh đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà vị trí này được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Bởi lẽ khu vực giữa nhà tập trung năng lượng nhiều nhất, đặt cầu thang ở đâu sẽ rút hết năng lượng tốt đi theo lối dẫn cầu thang ra ngoài.

Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính vì bố trí như vậy sẽ khiến cho tài lộc trong nhà bị hao tán mất đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Lựa chọn kiểu dáng cầu thang phù hợp

Kiểu dáng cầu thang cũng là yếu tố mà các bạn không thể bỏ qua. Tùy theo diện tích của ngôi nhà mà các bạn có thể lựa chọn được kiểu cầu thang phù hợp, đảm bảo không gian cho ngôi nhà. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kiểu cầ thang như xoắn ốc tiết kiệm diện tích hay cầu thang rỗng, cầu thang kính cường lực để ngôi nhà thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Cầu thang không nên gấp khúc mà nên uốn lượn nhẹ nhàng ôm sát vào trụ hoặc tường nhà tạo cảm giác mềm mại mà không bị thô cứng.

Muốn thiết kế cầu thang nhà ống đẹp các bạn cần lưu ý những điểm trên đây. Khi làm hài hòa được các yếu tố này thì cầu thang nhà bạn vừa đẹp mắt còn đảm bảo công năng khi sử dụng nữa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN