thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-nha-pho
Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố
07/13/2018 10:40:00 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mới nhất năm 2019

Xin giấy phép xây dựng được xem là một trong những thủ tục bắt buộc đối với các công trình xây dựng ở thành phố. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố cho các bạn tham khảo.

Hiện nay, các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa hơn trước. Nên quy trình xin giấy phép xây dựng nhà phố cũng không còn quá phức tạp nữa với các bước như sau:

cấp giấy phép xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà phố

Một bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà phố bao gồm:

  • 01 Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu đã ban hành.
  • 01 Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.
  • 02 Bộ bản vẽ thiết kế bao gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ điện nước, bản vẽ hiện trạng, bản vẽ biện pháp thi công các khu vực kỹ thuật, bản vẽ phòng cháy chữa cháy...
  • 01 Bản sao thông báo lệ phí trước bạ nhà đất.

cấp giấy phép xây dựngcấp giấy phép xây dựng

Trình tự các bước thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà phố

Bước 1: Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầu đủ giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng yêu cầu.

Bước 2: Đến phòng tiếp nhận hồ sợ để nộp. Các cán bộ chuyên trách sẽ kiểm tra và xem xét hồ sơ cho bạn. Nếu hồ sơ đầy đủ sẽ được viết giấy hẹn ngày đến lấy kết quả. Nếu hồ sơ chưa đủ còn thiếu thì sẽ được hướng dẫn bổ sung cho đủ.

Bước 3: Nhận kết quả giấy phép xây dựng. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép sẽ thẩm định hồ sơ xem xét và kiểm tra thực địa công trình nếu cần thiết. Sau đó cấp giấy phép xây dựng cho các công trình đủ tiêu chuẩn.

Lưu ý:

Thời gian cấp giấy phép xây dựng nhà phố không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhận kết quả và nộp lệ phí theo đúng thời hạn ghi trên giấy biên nhận, chủ đầu tư sẽ đến nơi nộp hồ sơ nhận kết quả.

Nếu đã quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà chưa có giấy phép thì chỉ đầu tư được phép thi công xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt.

cấp giấy phép xây dựng

Dịch vụ xin giấy phép giấy xây dựng nhà phố tại Thanh Hóa

Đối với những khách hàng không có thời gian đi làm thủ tục hành chính thì các bạn nên sử dụng các dịch vụ xin giấy phép xây dựng chuyên nghiệp. Công ty Cổ phần Đầu tư Không Giang Vàng chính là địa chỉ uy tín cho các bạn tham khảo.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có trình độ cao am hiểu pháp luật sẽ hướng dẫn và thay mặt khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà phố. Nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đi giao dịch và nộp hồ sơ cho quý khách hàng. Thực hiện đầy đủ yêu cầu của nhà nước đảm bảo mang đến cho khách hàng bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ và hợp lệ.

Không Gian Vàng cam kết sẽ mang đến cho khách hàng giấy phép xây dựng nhà phố nhanh chóng nhất. Tiết kiệm thời gian chờ đợi giúp công trình khởi công theo đúng dự định.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN