sai-lam-khi-khong-thue-don-vi-tu-van-thiet-ke-nha-o-chuyen-nghiep
Sai lầm khi không thuê đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở chuyên nghiệp
07/27/2018 14:40:28 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Không ít gia đình Việt hiện nay vẫn nghĩ rằng có thể mượn bản thiết kế của nhà hàng xóm áp dụng vào xây nhà mình được. Tuy nhiên, việc không thuê đơn vị tư vấn thiết kế nhà chuyên nghiệp các bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi xây dựng. Dưới đây là một số trường hợp thực tế các gia chủ đã gặp.

Người ta nói “tậu trâu cưới vợ làm nhà” là 3 trong số những việc quan trọng nhất của đời người. Vậy mà nhiều người làm nhà vẫn nghĩ đơn giản rằng chỉ việc lấy bản vẽ thiết kế của một ngôi nhà đẹp có địa thế gần giống đất nhà mình lắp lại là xong. Đến lúc xây dựng thực tế mới nảy sinh ra nhiều vấn đề như:

Sai kết cấu dẫn đến đổ sập nhà

Kết cấu ngôi nhà rất quan trọng nó được xây dựng và thiết kế dựa trên tính chất nền đất của bạn. Theo đó, nếu bạn sử dụng bản vẽ của một công trình có nền đất yếu vào địa thế đất tốt sẽ dẫn đến việc vô tình gây lãng phí nhiều tiền của mua vật liệu, đống cọc móng. Ngược lại, nếu nền đất yếu mà kết cấu nhà không chắc chắn thì lại có thể gây sập nhà. Chỉ có những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới có thể giúp các bạn xây dựng được kết cấu nhà ở phù hợp với nền đất khu vực nhà của bạn.

Không tận dụng được hướng gió khiến nhà trở nên bức bí

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhà của bạn bị bức bí đó là khi xây dựng không tận dụng và để ý hướng gió. Nhiều người hay xây nhà theo kiểu ưng ý một mẫu nhà nào đó sau đấy thuê thợ về xây dựng luôn. Đến khi nhà hoàn thiện đưa vào sử dụng rồi mới thấy hậu quả của việc copy mà không tính toán đến hướng nắng hướng gió. Dù mở cửa sổ nhưng không có gió thậm chí còn bị đứng nắng chiều hướng thẳng vào nhà khiến cho không khí luôn bị ngột ngạt, khó chịu.

Hệ thống điện chập cháy linh tinh

Khi xây dựng nhà ở hệ thống điện được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu ý. Việc các bạn không thuê tư vấn thiết kế sẽ không biết cách bố trí sơ đồ điện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ đó dẫn đến việc là dây điện bị quá tải dễ gây chập cháy ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Lúc này, nhiều gia đình còn phải rạch tường ra làm lại hệ thống dây dẫn mới cho phù hợp với nhu cầu và công năng.

Kinh phí bị đội lên so với dự toán ban đầu

Không có bản vẽ thiết kế chuẩn xác theo từng hạng mục sẽ dẫn đến vấn đề đó là khi xây dựng các bạn sẽ khó có thể kiểm soát được chi phí. Các phát sinh cũng có thể xuất phát từ việc lựa chọn vật liệu sai lầm khiến cho công trình nhanh xuống cấp cần phải sửa chữa. Hay việc bố trí các phòng trong nhà không hợp lý dẫn đến khó khăn trong trang trí nội thất. Số tiền phải đổ vào cho căn nhà nhiều hơn cả việc bạn bỏ ra thuê đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay các dịch vụ tư vấn thiết kế nhà ở rất được quan tâm. Vì đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn thiết kế được một ngôi nhà đẹp đáp ứng công năng hiệu quả.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN