phong-thuy-phong-tho-va-nhung-dieu-kieng-ky-phai-biet-de-khong-xui-xeo-ca-doi
Phong thủy phong thờ và những điều kiêng kỵ phải biết để không xui xẻo cả đời
07/23/2018 16:44:33 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Đối với người phương Đông thì bàn thờ được xem là một trong những khu vực quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Khi bài trí bàn thờ cần xem phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ.

Theo quan niệm của người phương Đông thì phòng thờ được xem là thế giới tâm linh thu nhỏ của cả gia đình là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà. Nơi đây dùng để thờ cũng, tưởng nhớ và biết ơn những người đã khuất. Chính vì vậy mà việc bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy hết sức được chú trọng. Dưới đây là một số kiêng kỵ:

Bàn thờ không được để xung với cửa chính

Bàn thờ mà trực xung với cửa chính sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào ban thờ. Các tia bức xạ mang nhiều dương khí chiếu thẳng vào bàn thờ làm cho gia đình lục đục không yên. Do đó, các bạn cần đặt hướng tránh với hướng cửa chính căn nhà sẽ  giúp gia đình hòa thuận. Con cái khỏe mạnh thông minh lanh lợi.

Không đặt bàn thờ đối diện với gương

Bàn thờ tối kỵ đặt đối diện với gương. Vì gương là một trong những vật phẩm phong thủy cực mạnh khi đối diện với bàn thờ có thể làm cho hung khí bay vào bàn thờ. Do đó, các bạn cần tránh đặt gương đối diện vào khu vực này. Nếu thực sự cần thiết cần phải kiếm một mảnh vải che gương lại như vậy mới bảo đảm cho gia chủ.

Bàn thờ không đặt cạnh bếp đun

Bàn thờ phải được đặt ở nơi thanh cao và sạch sẽ nhất. Việc được đặt cạnh bếp đun nơi có nhiều mùi vị  của thức ăn sẽ làm ô uế bàn thờ. Hơn nữa bếp có lửa, lửa sẽ làm nóng khu vực bàn thờ không tốt cho sức khỏe của gia chủ và những người sống trong ngôi nhà.

Bàn thờ không được đặt ở phía dưới cầu thang, xà ngang hay vị trí tối tăm

Đây là những vị trí tối kỵ không được đặt bàn thờ. Vì khi đặt bàn thờ ở những vị trí này vô hình sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình. Khiến cho sức khỏe sa sút, thường xuyên bị đau đầu ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập.

Không được để thùng rác và các vật gây ô uế ở gần bàn thờ

Gia chủ lưu ý bàn thờ lúc nào cũng phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nhất là phía bên tay trái không được để bất kỳ các vật ô uế hay thùng đựng rác gần. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia đình. Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện vì như vậy sẽ bị phạm vào sát khí Bạch Hổ, gia đình dễ xảy ra những chuyện không may.

Phụ nữ mang thai tránh lập bàn thờ

Không nên để phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai lập bàn thờ hay lập bát hương cúng gia tiên. Vì như vật sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Người bốc bát hương thờ cúng trong nhà nên là đàn ông, là con trưởng càng tốt và phải thật sự thành tâm. Khi cúng lập bàn thờ cần phải xem ngày xem giờ cho cẩn thận. Nên chú ý chọn thời điểm có xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí trong khu vực phong thủy phòng thờ.

Trên đây là một số đại kỵ phong thủy phòng thờ cần tránh cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có ý định lập bàn thờ cho nhà mới đừng quên tránh những điều trên đây nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN