phong-thuy-nha-o-3-loai-cay-than-giu-cua-cho-gia-dinh
Phong thủy nhà ở 3 loại cây thần giữ của cho gia đình
07/27/2018 09:41:07 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình tại Việt Nam đều có một hàng cây trước cửa nhà. Nó không chỉ làm đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trong bài viết hôm nay hãy cùng khám phá 3 loại cây thần giữ của theo quan niệm phong thủy nhà ở phương Đông.

Từ xưa đến nay, nhiều gia đình vẫn hay trồng 1 trong 3 loại cây này trước cổng nhà với mong muốn xua đi những xui xẻo đem đến may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Cây cau

Theo quan niệm của phong thủy nhà ở phương Đông đã dạy rằng “trước cau sau chuối”. Nghĩa là trước nhà nên trồng cau còn sau nhà nên trồng chuối. Cây cau có dáng thẳng, tán lá thì nằm ở trên cao không làm mất đi sự thoáng mát của ngôi nhà. Không chỉ vậy, cau còn rất ít khi rụng lá khi rụng cũng chỉ rụng 1 lá lớn nên không phải quét dọn nhiều. Cây cau còn cho quả nhanh chỉ trồng khoảng 2 năm là đã cho ra trái. Đó chính là những đặc điểm cực tốt để loại cây này thành thần giữ của theo quan niệm phong thủy. Chưa kể cây cau còn giúp xua đuổi những điều không may mắn và mang đến sự thịnh vượng, bình an, sung túc cho gia đình.

Cây tre và trúc cảnh

Cây tre và trúc cảnh được xem là loại cây có dáng thanh mảnh, thân cao và chúng đều có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Ngày xưa ở thôn quê nhà nào cũng trồng một hàng tre hoặc trúc trước nhà. Không chỉ giúp làm hàng rào bảo vệ nhà mà tre và trúc còn mang biểu tượng của sự trường thọ, đoàn kết và vững chãi. Hơn nữa, dù cho thời tiết có khắc nghiệt như thế nào thì tre vẫn xanh tốt phát triển quanh năm.

Trong phong thủy nhà ở tre giống như thần gác cổng tuyệt vời giúp xua đi các chuyện xui rủi mang đến may mắn về tài lộc cũng như sức khỏe cho gia đình cả năm. Đặc biệt là trúc cảnh được xem là biểu trưng của người quân tử nên tre trúc được sử dụng trang trí trước sân nhà luôn mang đến cảm giác vững chắc. 

Dừa cảnh

Trong những năm gần đây, dừa cảnh một loại cây lai giữa cau và dừa cũng rất được ưa chuộng sử dụng. Dừa cảnh rất dễ trồng và dễ chăm sóc lại hấp thu khói bụi tốt nên giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Người ta thường trồng 3 hoặc 5 cây trước nhà để trang trí.

Theo quan niệm phong thủy thì dừa cảnh mang đến vượng khí cho gia đình. Nó còn là lá chắn xua những điềm dữ, điềm rủi tránh xa gia đình. Không chỉ vậy, cây dừa cảnh còn có thể thu hút may mắn đến cho từng thành viên trong gia đình. Từ đó giúp mọi chuyện trong nhà trở nên êm ả, thuận buồm xuôi gió. Công việc làm ăn từ đó cũng phát đạt hơn.

Việc trồng cây trước cửa nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tránh trồng những cây to cổ thụ có tán rộng che kín hết mặt bên ngoài của nhà sẽ gây ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Các bạn cần hết sức cân nhắc chỉ nên lựa chọn những loại cây tốt cho phong thủy trông vừa đẹp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN