nhung-dai-ky-phong-thuy-can-tranh-khi-thiet-ke-xay-dung-nha-o
Những đại kỵ phong thủy cần tránh khi thiết kế xây dựng nhà ở
07/19/2018 11:10:00 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Phong thủy  được chứng minh là có ảnh hưởng nhiều đến với sức khỏe cũng như tài vận tốt – xấu của cả gia đình. Vì thế, khi một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình và ngược lại. Dưới đây là những đại kỵ phong thủy cần tránh khi thiết kế xây dựng nhà ở.

Phong thủy là bộ môn khoa học đã được kiểm chứng là có khả năng ảnh hưởng đến đời sống của con người. Nếu biết vận dụng những điểm tốt của phong thủy vào thiết kế xây dựng nhà ở sẽ giúp các bạn không chỉ xây dựng được một căn nhà đẹp mà còn mang lại vượng khí cho cả gia đình nữa.

Không đặt cửa ra vào đối diện với ban công

Một trong những đại kị phong thủy cần tránh đó là cửa ra vào đối diện với chỗ ra  ban công. Cửa chính mà đối diện với ban công sẽ tạo thành thế “xuyên tâm sát” nghĩa là tiền bạc trong nhà khó mà tích tụ tất sinh ra việc bị phá tài. Khiến cho gia đình làm ăn lụn bại, tiền của thì tiêu tốn.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, cầu thang được ví như xương sống của căn nhà. Là nơi các luồng khí vận động di chuyển lan tỏa khắp các tầng trong ngôi nhà. Khi bố trí cầu thang các bạn nên lưu ý dù cho ngôi nhà của bạn có diện tích hạn chế thì cũng không nên đặt cầu thang ở giữa nhà . Vì nếu đặt như vậy nguồn năng lượng trung tâm của căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng cầu thang.

Phòng ngủ phải có cửa sổ

Khi thiết kế phòng ngủ các bạn cần lưu ý rằng bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ vì cửa sổ sẽ là nơi giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông. Bên cạnh đó, nó còn giúp thu hút gió và ánh sáng cho căn phòng thêm mát mẻ và dễ chịu.

Tuy nhiên, khi bố trí cửa sổ các bạn cần lưu ý làm rèm cửa để tránh ánh sáng cường độ mạnh hắt trực tiếp vào phòng. Nếu không sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, gây mất ngủ hay cáu gắt ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tuyệt đối tránh đặt phòng tắm ở khu vực trung tâm

Phòng tắm là nơi tập trung nhiều sú uế theo phong thủy. Do đó, các bạn cần tuyệt đối tránh không được đặt phòng tắm ở khu vực trung tâm nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến vượng khí của cả căn nhà. Hơn nữa, phòng tắm theo khoa học hiện đại là nơi ẩm thấp chứa nhiều vi khuẩn nên đặt ở trung tâm sẽ khiến cho vi khuẩn dễ phát tán ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà đó.

Không nên để cây to hay cột điện ngay trước nhà

Các cây to cổ thụ hay cột điện trước nhà vừa gây khó khăn trong di chuyển vừa chắn mất phần dương khí vào nhà. Do đó, để âm khí tích tụ khó thoát ra ngoài ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà. Bạn không nên để cây lớn trước cửa nhà thay vào đó nên trồng các cây thưa và sáng ít lá như cây cau, dừa cảnh, cây bàng, cây sung...Như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn, sung túc và tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số đại kỵ phong thủy cần tránh cho các bạn tham khảo khi thiết kế xây dựng nhà ở.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN