huong-dan-lua-chon-nha-thau-xay-dung-chat-luong-uy-tin
Hướng dẫn lựa chọn nhà thầu xây dựng chất lượng uy tín
07/04/2018 15:44:38 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Khi xây dựng nhà thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng. Họ chính là những người sẽ hiện thực hóa ngôi nhà trên bản vẽ của bạn trở thành sản phẩm hoàn thiện. Khi lựa chọn nhà thầu thi công các bạn nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Hầu hết các vấn đề xảy ra trong quá trình xây dựng công trình đều do lỗi phát sinh trong quá trình thi công gây lên. Thi công sai sót dẫn đến công trình không đảm bảo chất lượng. Nên khi lựa chọn nhà thầu các bạn lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Đầu tiên khi lựa chọn nhà thầu xây dựng các bạn cần phải xem xét những thông tin cơ bản về công ty đó như: thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ văn phòng công ty...Những thông tin quan trọng này là giá trị pháp lý giúp chứng minh công ty này uy tín.

Lựa chọn nhà thầu có trình độ và kinh nghiệm

Các bạn cần lựa chọn những nhà thầu có chuyên môn cao chuyên sâu trong lĩnh vực thi công các công trình xây dựng. Họ phải có kinh nghiệm nhiều năm xây dựng, thi công các công trình từ nhà ở dân dụng, công trình thương mại, cao ốc văn phòng....Nhà thầu tốt họ sẽ có đội ngũ kỹ sư và thợ thi công giỏi có tinh thần trách nhiệm cao. Khi đã nhận công trình thì họ sẽ đảm bảo thi công đúng tiến độ, theo đúng hạng mục trên bản vẽ và bảo đảm yêu cầu kỹ thuật hạn chế các chi phí phát sinh.

Thời gian và tiên độ thi công

Các bạn cần lựa chọn đơn vị cam kết thời gian và tiến độ thi công rõ ràng. Bạn cần có sự thỏa thuận về thời gian và tiến độ thi công với nhà thầu. Theo đó, để đảm bảo kế hoạch thi công bạn nên cho thêm điều khoản bồi thường nếu tiến độ thi công không đúng như cam kết.

Mức giá thầu

Ngoài việc lựa chọn nhà thầu uy tín các bạn cũng cần quan tâm đến giá thầu. Không phải rẻ mà có hợp lý không, đơn giản vì giá rẻ thì chất lượng không đảm bảo còn giá quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến kinh tế.

Giá cả trong xây dựng nhà sẽ thường tính dựa trên diện tích xây dựng. Tuy nhiên, cách tính diện tích trong xây dựng khác hoàn toàn so với thực tế. Diện tích trong xây dựng sẽ bao gồm tất cả các diện tích mà ở đó có hao phí xây dựng. Vì thế, khi các bạn so sánh giá thầu đừng chỉ nhìn vào số liệu trên m2 mà phải xem xét giá cả trên từng dịch vụ chi tiết.

Hiện nay, các nhà thầu xây dựng đã cung cấp rất nhiều gói thầu khác nhau nhưng nhìn chung có hai hình thức là: thầu trọn gói chìa khóa trao tay và thầu thi công theo từng phần.

Lựa chọn nhà thi công dựa theo cam kết thi công của họ

  • Cam kết không bán thầu mọi hạng mục sẽ do công ty đó trực tiếp thi công không sang nhượng hoặc bán thầu.
  • Cung cấp bảng báo giá vật tư và chủng loại vật tư được sử dụng trong quá trình thi công. Cam kết chỉ sử dụng các loại vật liệu có chất lượng cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nhà thầu phải chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn.
  • Chế độ bảo hành công trình dài hạn. Nó được xem là lời cam kết chất lượng của nhà thầu xây dựng với chủ đầu tư.

Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn nhà thầu xây dựng nào uy tín tại Thanh Hóa. Hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần đầu tư Không Gian Vàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách một cách nhanh nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN