chia-se-kinh-nghiem-tu-van-thiet-ke-biet-thu-dep
Chia sẻ kinh nghiệm tư vấn thiết kế biệt thự đẹp
07/13/2018 10:57:00 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Khi xác định xây dựng một căn nhà biệt thự các bạn cần phải xem xét và tìm hiểu cho kỹ càng. Trong bài viết dưới đây Không Gian Vàng xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm tư vấn thiết kế biệt thự đẹp.

Biệt thự là công trình kiến trúc  cầu kỳ đòi hỏi cao về thẩm mỹ cũng như bố trí công năng. Muốn thiết kế được một căn biệt thự đẹp các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Xác định được ý tưởng thiết kế

Các bạn cần xác định được ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình. Ngôi nhà sẽ mang phong cách thiết kế nào cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Thiết kế sẽ mang phong cách kiến trúc châu Âu, châu Á...Từ việc định hướng được phong cách kiến trúc sẽ giúp bạn tìm ra được mẫu thiết kế đẹp nhất cho căn nhà của mình.

Tiếp đến các bạn cần xác định công năng sử dụng cho ngôi nhà của mình. Nhu cầu cơ bản của các thành viên trong gia đình: cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách bao nhiêu m2, hay có cần phòng sinh hoạt chung không...Các bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ để đảm bảo thiết kế được ngôi nhà không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà công năng sử dụng cũng phải đáp ứng.

Tìm một công ty thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Với công trình thiết kế các bạn không thể xây dựng theo cách lấy mẫu thiết kế của người khác lắp vào ngôi nhà của mình được. Các bạn cần thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với các kiến trúc sư có tay nghề cao. Bạn hãy trao đổi tường tận với kiến trúc sư nhu cầu cũng như sở thích của từng thành viên để họ có thể tạo ra được căn nhà đẹp và có công năng phù hợp.

>>>Xem thêm : Ý tưởng thiết kế biệt thự cao cấp

Kiểm soát được kế hoạch tài chính

Tài chính luôn là vấn đề tiên quyết cần được quan tâm. Các bạn cần đảm bảo sao cho ngôi nhà của mình có chi phí xây dựng hợp lý nhất trong tầm kinh tế. Tránh để phát sinh quá nhiều mà dẫn đến tình trạng không đủ chi phí phải đi vay mượn làm nhà. Do đó, ước tính chi phí xây dựng cơ bản cho toàn bộ ngôi nhà rất quan trọng. Các bạn phải tính được chi phí như mua vật liệu, nhân công xây dựng, mua đồ nội thất hoàn thiện...Hoạch định chi phí một cách rõ ràng sẽ giúp bạn hạn chế phát sinh.

Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu giám sát xây dựng

Lời khuyên dành cho các khách hàng là không chỉ cần thuê một đơn vị thiết kế giỏi mà cần tìm được nhà thầu và giám sát xây dựng tốt. Vì họ mới chính là những người hiện thực hóa ngôi nhà của bạn từ bản vẽ trên giấy thành ngôi nhà ngoài đời thật sự. Nếu chỉ vì ham rẻ tiết kiệm chi phí mà chọn nhà thầu kém chất lượng. Trường hợp xấu nhất là nhà xây không đúng theo thiết kế, thi công sai, chất lượng ngôi nhà không đảm bảo gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất đồng bộ

Một căn nhà muốn đẹp thì nó cần phải được thiết kế nội thất một  cách đồng bộ. Theo đó, căn nhà mang xu hướng kiến trúc một trường phái nhất định. Như vậy sẽ giúp cho không gian trong nhà trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà biệt thự đẹp cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà biệt thự hãy liên hệ với số hotline của Không Gian Vàng để được trợ giúp kịp thời nhé!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN