bai-tri-phong-khach-theo-phong-thuy-kich-thich-tai-loc
Bài trí phòng khách theo phong thủy kích thích tài lộc
07/19/2018 10:48:11 Đăng bởi HUY (0) bình luận

Phong thủy là môn khoa học đã được nghiên cứu và ứng dụng trong hàng ngàn năm nay. Hiệu quả của nó là không thể phủ nhận được. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các bài trí phòng khách theo phong thủy kích thích tài lộc.

Phong thủy phòng khách bao gồm các yếu tố như vị trí, hướng  cửa, màu sắc đến cách bài trí nội thất...Khi bài trí các bạn cần làm hài hòa các yếu tố này.

Vị trí của phòng khách

Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà. Nơi có điều kiện đầu tiên là phải đủ ánh sáng nhất là ánh sáng tự nhiên. Một căn nhà có ánh sáng tự nhiên chan hòa sẽ giúp cho việc lưu thông không khí trong phòng dễ dàng và đồng thời sẽ giúp tăng vận khí cho ngôi nhà trở nên thịnh vượng. Khi đặt vị trí phòng khách các bạn nên đặt ở gần cửa ra vào nhất vừa thuận tiện cho khách tới thăm vừa có thể đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Nếu vì một lý do nào đó mà các bạn phải bố trí phòng khách nằm phía trong thì phòng cần phải rộng và đầy đủ ánh sáng.

Màu sắc của phòng khách

Phòng khách theo phong thủy có khả năng ảnh hưởng đến tính cách cũng như tài vận của gia chủ. Do đó, những gam màu trung tính và tươi sáng được khuyến cáo sử dụng để tạo nên nhiều vượng khí cho căn nhà. Phòng khách đặt ở hướng nào nên lựa chọn màu sắc cho phù hợp:

Phòng khách đặt ở phương Bắc nên lựa chọn sơn tường sơn màu xanh lá cây nhạt hoặc màu xanh nước biển.

Phòng khách đặt ở phương Nam nên lựa chọn tường có thể là màu xanh lá cây nhạt, hay màu hoa hồng nhạt, da cam nhạt đem lại sinh khí.

Phòng khách đặt ở phương Tây, Tây Bắc nên chọn các màu sơn màu trắng trên nền màu trắng có hoa văn màu vàng nhạt, rèm cửa sổ có thể dùng màu vàng kim đồng thời lót thêm màu trắng trong suốt của vải the.

Phòng khách đặt ở phương Đông, Đông Nam các bạn nên chọn sơn màu xanh cây cỏ, xanh da trời nhạt, tím nhạt, rèm cửa sổ có thể chọn dùng rèm có vẽ hình hoa cỏ hoặc lá trúc xanh.

Phòng khách đặt ở phương Đông Bắc, Tây Nam đây là khu vực trung cung ngôi nhà thì mặt tường sơn màu vàng nhạt, ghế sofa có thể dùng gam màu cà phê, vàng nâu cho hòa hợp.

Các bạn cũng nên chú ý chọn màu sơn phòng khách cũng tuân theo bản mệnh của gia chủ. Chọn được màu hợp sẽ giúp tăng cường tài vận cho gia chủ.

Trang trí phòng khách

 Không nên kê các đồ nội thất phòng khách quá sát tường. Nếu căn phòng nhà bạn không được vuông vắn có nhiều góc thì nên đặt một chậu cây ở góc thừa đó để khí không bị dồn nén vào một chỗ. Bạn cũng đừng bao giờ kê ghế sofa theo hướng quay lưng vào cửa ra vào vì nó sẽ làm bạn cảm thấy bất an. Không nên để bàn ghế dưới xà hoặc rầm nhà nếu không người ngồi sẽ luôn có cảm giác có gì đó đè nặng lên cơ thể. Các đồ đạc nhiều góc cạnh hoặc cồng kềnh cũng tránh sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi bài trí phòng khách theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp các bạn trang trí nhà ở đẹp hơn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN